Tin tức

Kỹ sư trưởng = Kỹ sư chuyên nghiệp + Quản lý

Ngày Đăng : 17/05/2019 - 3:53 PM

Ngày nay, thị trường kỹ thuật ngày càng trở nên khắt khe và cạnh tranh hơn trong các công ty cơ điện. Nó không đủ để có được bằng cấp của bạn; bạn cần không ngừng học hỏi và phát triển các kỹ năng mới để nổi bật so với các kỹ sư khác và thực hiện các dự án thú vị. Do đó, hãy tiếp tục đọc để khám phá những kỹ năng cần thiết để trở thành kỹ sư trưởng và làm thế nào để có được chúng.

1 : Làm thế nào để trở thành một kỹ sư chuyên nghiệp

Một kỹ sư chuyên nghiệp hoặc PE là người có giấy phép. Nói cách khác, đó là một kỹ sư đã hoàn thành bằng đại học bốn năm, làm việc dưới sự giám sát của Kỹ sư chuyên nghiệp không dưới bốn năm (điều này thay đổi tùy thuộc vào trạng thái bạn làm việc), đã vượt qua kỳ thi Nguyên tắc và Thực hành Kỹ thuật và có giấy phép từ hội đồng cấp phép của nhà nước. Các luật kỹ thuật cấp giấy phép đầu tiên được thành lập vào năm 1907 để bảo vệ phúc lợi công cộng, an toàn và sức khỏe.

Giấy phép kỹ thuật là một tín hiệu cho khách hàng rằng họ có thể tin tưởng bạn. Trong khi đó là bằng chứng cho nhà thầu cơ điện của bạn rằng bạn có thể đảm nhận nhiều trách nhiệm hơn và các dự án thách thức hơn.

Mặt khác, trở thành một kỹ sư chuyên nghiệp trong thực tế có nghĩa là bạn có thể:

- Đóng dấu công việc kỹ thuật cho khách hàng tư nhân và công cộng, nhưng cũng để ký, đóng dấu và gửi bản vẽ và kế hoạch xây dựng cho cơ quan công quyền để được phê duyệt.

- Làm việc ở cấp cao hơn và vị trí có trách nhiệm hơn.

- Dạy kỹ thuật và giáo dục các kỹ sư tương lai.

2 : Làm thế nào để trở thành người quản lý

Kiếm được giấy phép kỹ thuật không có nghĩa là giáo dục của bạn đã kết thúc. Nếu bạn muốn trở thành một kỹ sư trưởng, bạn cần học hỏi liên tục và phát triển các kỹ năng mới. Một kỹ năng như vậy chắc chắn là một kỹ năng quản lý.

Như Robert Katz, một nhà tâm lý học tổ chức tuyên bố , có ba loại kỹ năng quản lý:

  • Các kỹ năng khái niệm bao gồm nhìn thấy toàn bộ khái niệm, phân tích và xác định một vấn đề và tìm giải pháp hiệu quả.
  • Kỹ năng kỹ thuật bao gồm các công cụ sản xuất vận hành, như phần mềm, máy móc và thiết bị khác nhau, cũng như thiết kế các sản phẩm và dịch vụ khác nhau.
  • Kỹ năng giao tiếp liên quan đến khả năng làm việc, liên quan và tương tác thành công với người khác.

Có một loạt các kỹ năng quản lý mà một kỹ sư nên sở hữu để trở thành một người quản lý tuyệt vời và một số trong số đó là:

2.1 : Kỹ năng Giao tiếp

Nó ngụ ý dòng thông tin, cho dù đó là bằng lời nói hay bằng văn bản, giao tiếp chính thức hoặc không chính thức. Tương tự như vậy, nó xác định cách tuân thủ các thủ tục theo kế hoạch, cách hoàn thành các nhiệm vụ và mức độ thành công của một dự án.

Do đó, hãy thiết lập các kênh liên lạc mà bạn sử dụng và truyền đạt tất cả các hướng dẫn và câu trả lời rõ ràng để ngăn chặn mọi vấn đề có thể phát sinh và đảm bảo dự án bạn đang thực hiện diễn ra suôn sẻ.

2.2 : Kỹ năng Lập kế hoạch

Kỹ năng quản lý này bao gồm thiết lập các mục tiêu có thể đạt được, tạo ra các chiến lược cần thiết để thực hiện và xác định các nhiệm vụ cần hoàn thành trong một khung thời gian nhất định.

Phải mất thời gian và rất nhiều thử nghiệm và sai sót để học cách đặt mục tiêu đúng , nhưng giống như bất kỳ kỹ năng nào khác, nó có thể được học.

 

Kỹ sư trưởng

 

2.3 : Kỹ Năng Giải quyết vấn đề

Mỗi kỹ sư có thể sở hữu các kỹ năng giải quyết vấn đề, khả năng xác định một vấn đề nhất định có thể phát sinh và tìm ra giải pháp tốt nhất có thể sẽ dẫn đến kết quả tích cực.

Chỉ cần nhận thức được chúng và cố gắng nâng cao chúng luôn.

2.4 : Kỹ năng làm việc nhóm

Kỹ năng quản lý này đề cập đến việc chuyển giao nhiệm vụ và nhiệm vụ cho các đồng nghiệp hoặc cấp dưới khác. Đoàn có thể tối ưu hóa năng suất, loại bỏ lãng phí thời gian và trao quyền cho các nhân viên khác.

Chẳng hạn, nếu bạn đang học thi cấp phép, có lẽ bạn có thể ủy thác một số bài tập cho các nhà văn tiểu luận chuyên nghiệp hoặc dịch vụ viết bài đại học trong khi bạn đang làm việc cho các dự án quan trọng hơn.

2.5 : Tạo Động lực

Biết cách thúc đẩy người khác giúp bạn đưa ra phản ứng hoặc hành vi mong muốn từ nhân viên hoặc đồng nghiệp. Có nhiều chiến thuật khác nhau mà bạn có thể sử dụng để thúc đẩy người khác và trở thành người quản lý truyền cảm hứng.

Để kết luận

Có được giấy phép kỹ thuật và phát triển các kỹ năng quản lý chắc chắn sẽ mở đường cho bạn đến các vị trí công việc cao hơn và các dự án thú vị hơn.

Chỉ cần nhớ rằng cần có thời gian và sự kiên trì để trở thành kỹ sư trưởng trong các công ty cơ điện. Điều đó không xảy ra trong một đêm, nhưng khi nó xảy ra, mọi nỗ lực sẽ được đền đáp.Các tin khác

Tập trung để cải thiện công việc kỹ thuật của bạn mỗi ngày

Tập trung để cải thiện công việc kỹ thuật của bạn mỗi ngày

Các chuyên gia quản lý kỹ thuật có thể tự làm, nhóm của họ và khách hàng của họ một sự ưu ái lớn bằng cách tập trung vào việc làm tốt hơn công việc của họ mỗi ngày
5 cách đơn giản để có nhiều cuộc trò chuyện ý nghĩa hơn với tư cách là một kỹ sư

5 cách đơn giản để có nhiều cuộc trò chuyện ý nghĩa hơn với tư cách là một kỹ sư

Sắp xếp những điểm quan trọng của các cuộc trò chuyện có ý nghĩa, tôi muốn chia sẻ những điều tốt nhất và đơn giản nhất mà mọi diễn giả giỏi sử dụng trong cuộc sống..
Những kỹ sư tương lai cần biết gì để thành công

Những kỹ sư tương lai cần biết gì để thành công

Các kỹ sư của tương lai sẽ cần sở hữu các kỹ năng không thường được dạy trong các trường kỹ thuật ngày nay. Tuy nhiên, chúng ta có thể thấy rằng chương trình giảng dạy..
Tại sao tôi nên chọn kỹ thuật điện ?

Tại sao tôi nên chọn kỹ thuật điện ?

Mở ra hàng tá máy tính và điện thoại, tôi luôn nhìn vào bảng mạch trong đó với sự tò mò và bí ẩn. Tôi nhận ra ở mọi nơi tôi đến tôi sẽ thấy các thiết bị điện tử,..
Các công ty tốt nhất thế giới cho các kỹ sư điện là gì?

Các công ty tốt nhất thế giới cho các kỹ sư điện là gì?

Chúng tôi hy vọng bài đăng này hữu ích cho các độc giả kỹ thuật điện của chúng tôi và chúng tôi mong muốn tiếp tục giúp độc giả và các thành viên IECD của chúng tôi tạo ra..
10 lý do tốt để học ngành kỹ thuật điện ở nước ngoài

10 lý do tốt để học ngành kỹ thuật điện ở nước ngoài

Chà, nếu bạn dừng lại để xem xét 10 lý do này, bạn sẽ thấy rằng câu trả lời khá rõ ràng, và đó là tại một trường đại học ở nước ngoài.
Những công việc bạn có thể làm với bằng kỹ thuật điện ?

Những công việc bạn có thể làm với bằng kỹ thuật điện ?

Sinh viên tốt nghiệp có bằng kỹ sư điện có thể chọn từ các ngành nghề trong một loạt các ngành công nghiệp kỹ thuật. Đây là những gì bạn có thể làm trong mỗi
Một kỹ sư điện làm gì?

Một kỹ sư điện làm gì?

Kỹ sư điện, có tính đến các nguyên tắc và thực hành kỹ thuật, phát triển và thiết kế thiết bị điện. Điều này bao gồm các hệ thống được sử dụng trong xe hơi và máy..
Kỹ thuật điện là gì ?

Kỹ thuật điện là gì ?

Kỹ thuật điện là một trong những ngành kỹ thuật mới hơn, có từ cuối thế kỷ 19. Đây là ngành kỹ thuật liên quan đến công nghệ điện.
Số điện thoại
0939.280.770
zalo