Nhà thầu

Nhà thầu công trình pccc

Công ty AB chuyên nhận thầu thi công lắp đặt hệ thống PCCC cho các công trình công nghiệp, thương mại, dịch vụ và dân dụng...

Có thiết kế & trao đổi về kỹ thuật thi công cho chủ đầu tư.

Tư vấn các giải pháp phòng cháy chữa cháy (PCCC) tốt nhất và hiệu quả

Tư vấn lựa chọn thiết bị PCCC phù hợp với mức đầu tư dự án.

Hệ thống Phòng Cháy Chữa Cháy (PCCC)  là một trong những hệ thống quan trọng và không thể thiếu đối với bất kỳ công trình nhà xưởng, chung cư cao ốc, tòa nhà cao tầng hiện nay .

Nó đóng một vai trò hết sức quan trọng trong việc bảo vệ tài sản và tính mạng con người. Vì thế mà việc đầu tư lắp đặt đến bảo trì bảo dưỡng hệ thống luôn được đề lên hàng đầu .

Tất cả các tòa nhà đã xây dựng và lắp đặt, bố trí hạ tầng, thiết bị PCCC một cách tốt nhất đảm bảo cho công trình hoạt động an toàn, kịp thời xử lý các vấn đề về cháy nổ xảy ra ..

Với quan niệm “ nước xa không chữa được lửa gần”, do vậy để việc phòng cháy và chữa cháy kịp thời, tại chỗ, hiệu quả, an toàn , thực hiện công tác phòng cháy, chữa cháy các công trình cần trang bị cho mình các hệ thống pccc : hệ thống máy bơm pccc  đồng đều với công suất cung cấp nước từ nhỏ đến lớn, hệ thống trục ống xuyên suốt các tầng tòa nhà, giám sát hệ thống thông qua trung tâm báo cháy được đặt phòng điều khiển gắn liền các hệ thống báo cháy, báo khói, đầu phun nước lắp đặt tất cả các khu vực trong tòa nhà, chuông báo cháy được lắp đặt ở tất cả các tầng đặc biệt dọc hai bên tòa nhà là cầu thang bộ thoát hiểm , các cầu thang bộ có bố trí hệ thống đèn sự cố khi xảy ra mất điện,ở các tầng có lắp đặt thiết bị chữa cháy tại chỗ, xung quanh tòa nhà lắp đặt các đường ống cứu hỏa lớn, … và tất cả các hệ thống được bảo trì, bảo dưỡng thường xuyên. Các hệ thống PCCC nêu trên đảm bảo khách hàng làm việc trong tòa nhà sự an tâm tuyệt đối nhưng việc phòng cháy chữa cháy không chỉ có phòng chống yếu tố khách quan là chưa đủ mà yếu tố quan trọng đó con người, ý thức con người trong việc PCCC là hết sức cần thiết.

Dịch vụ chúng tôi cung cấp:

  • Lắp đặt hệ thống pccc – thi công pccc
  • Lắp đặt hệ thống báo cháy – thi công báo cháy
  • Tư vấn thiết kế hệ thống pccc
  • Bảo trì bảo dưỡng hệ thống báo cháy
  • Bảo trì bảo dưỡng hệ thống chữa cháy – nhà bơm chữa cháy
  • Lắp đặt thi công hệ thống chống sét
  • lắp đặt thi công camera - chống trộm
  • nhà thầu thi công cơ điện

1.1 Cách bố trí đầu phun Sprinkler và thông số kỹ thuật:

Nguyên lý và vị trí lắp đặt hệ thống pccc

Hệ thống chữa cháy sử dụng các đầu phun Sprinkler hướng lên  được lắp đặt cho tầng 1 và hướng xuống cho các tầng 2-13. Khoảng cách giữa các đầu phun là 3 – 4m.

Việc xác định các thông số để tính toán như cường độ phun nước, mật độ phun, diện tích để tính lưu lượng, diện tích bảo vệ bởi 1 sprinkler; khoảng cách giữa các đầu và thời gian hoạt động của hệ thống chữa cháy bằng nước phải lấy theo bảng 2 TCVN 7336-2003.

1.2 Mạng đường ống:

Đường ống cấp đến các đầu Sprinkler D25 – D80. Đường cấp nước chính chúng tôi sử dụng ống thép đen D125, D100. Đường ống cấp nước chữa cháy D100 từ nhà bơm vào tầng 1. Tại đây, đường ống cấp nước chữa cháy D100 được nối thành mạch vòng để đảm bảo áp lực nước chữa cháy cho cả hệ thống chữa cháy tự động Sprinkler và hệ thống chữa cháy vách tường.

Chúng tôi thiết kế hai trục ống đứng D100 được nối thành mạch vòng cấp nước chữa cháy cho mạng ống chữa cháy Sprinkler từ tầng 1 đến tầng 13. Từ đường ống mạch vòng D100, dùng côn thu để nối với ống D80, D65,  Đường ống chính này cấp nước cho các đầu phun Sprinkler thông qua các ống nhánh D50, D32 và D25.

Ngoài mạng đường ống trục đứng D100, D80 hệ thống chữa cháy còn được đấu với họng tiếp nước chữa cháy D100 hai cửa D65 dành cho xe chữa cháy đây là họng tiếp nước phù hợp với xe chữa cháy hiện nay bằng đường ống D100.

1.3 Hệ thống máy bơm và nguyên tắc hoạt động:

Việc cấp nước và tạo áp cho mạng đường ống chữa cháy của toàn bộ hệ thống Sprinkler chúng tôi sử dụng 01 tổ hợp bơm gồm:

+ 01 máy bơm chữa cháy chính động cơ điện.

+ 01 máy bơm chữa cháy dự phòng động cơ điện.

+ 01 máy bơm bù áp nhằm duy trì áp lực cho mạng đường ống.

(Chi tiết được thể hiện trên bản vẽ thiết kế)

Việc khởi động và tắt máy bơm có thể hoàn toàn tự động hoặc bằng tay. Máy bơm ở chế độ tự động thông qua các công tắc áp suất hoặc có thể từ hệ thống báo cháy.

Khi áp suất trong hệ thống tụt xuống 90% so với mức cài đặt trước thì công tắc áp suất sẽ khởi động bơm bù áp suât (Jockey pump). Một rơ le khống chế thời gian chạy tối thiểu được gắn vào hệ thống điều khiển để tránh trường hợp máy bơm bù bị khởi động liên tục.

Nếu như áp suất của hệ thống tụt xuống còn 80% so với mức cài đặt trước thì bơm bù áp sẽ dừng và máy bơm chữa cháy chính sẽ được khởi động (01 máy bơm thường trực đã được lựa chọn). Trường hợp máy bơm thường trực không hoạt động, áp suất của hệ thống tiếp tục tụt xuống còn 70% so với mức cài đặt trước thì  máy bơm dự phòng sẽ được khởi động.

Ở chế độ bằng tay có thể khởi động lại bằng tủ điều khiển bơm .

Toàn bộ các máy bơm được đặt trong trạm chung của tòa nhà. Vị trí trạm bơm được đặt tại tầng 1.

Nguồn điện cấp cho máy bơm được lấy từ nguồn ưu tiên (Đấu trước cầu dao tổng), đồng thời được cấp bằng nguồn máy phát của toà nhà.

1.4 Các bộ phận khác trong việc thi công pccc

a, Cụm van điều khiển chuyên dụng của hệ thống Sprinkler:

Cụm van điều khiển bao gồm các thiết bị sau:

Van đóng chính và van đóng phụ có chỉ thị trạng thái đóng mở.

Các đồng hồ áp suất hiển thị áp lực của hệ thống phí trước cụm van và sau  cụm van.

Van xả kiểm tra.

Công tắc áp suất.

b, Công tắc dòng chảy

Công tắc dòng chảy được lắp đặt cho các tầng như trong bản vẽ thiết kế. Công tắc và đế tựa được làm bằng nhôm đúc. Đệm cao su lót giữa đế tựa và nắp. Lá tiếp xúc có thể căn chỉnh để phù hợp về kích cỡ tại công trình. có gắn thiết bị trễ thời gian điều chỉnh từ 0-60 giây nhằm ngăn chặn báo động giả do tăng áp lực đột ngột có thể xảy ra.Tín hiệu công tắc dòng chảy sẽ truyền về phòng trung tâm nhằm thông báo trạng thái của máy bơm chữa cháy khi hoạt động có nước lên hay không và trạng thái của hệ thống Sprinkler mà nó quản lý.

c, Đồng hồ đo áp suất:

Đồng hồ đo áp suất được lắp tại nhà bơm, tuyến thử Sprinkler nhằm thông báo áp suất tại mỗi điểm cũng như tại điểm cao nhất, xa nhất.

d, Bình áp lực:

Bình áp lực nhằm tạo áp suất ổn định cho công tắc áp lực, bình áp lực đặt trong nhà bơm được nối với mạng đường ống. Công tắc áp lực được gắn vào bình áp lực sẽ điều khiển hoạt động của máy bơm bù. Bình áp lức được chọn là bình 200 lít do các nước thuộc G7 sản xuất.

f, Van chặn:

Van chặn được lắp trong mạng đường ống nước chữa cháy có đường kính D125, D100, D80, D65, D50, D32, D25, D15. Toàn bộ thiết bị chính của hệ thống được chọn phải đảm bảo chất lượng theo tiêu chuẩn an toàn PCCC của Việt Nam.

 

Công Ty TNHH Cơ Điện Đông Nam Dương 

Là đơn vị chuyên thi côngnhận thầu , thiết kế hệ thống,cung cấp thiết bị, thi công lắp đặt  và bảo hành bảo trì sửa chữa các hệ thống M&E,PCCC,AN NINH, ĐIỆN NƯỚC , CAMERA,CHỐNG TRỘM, CHỐNG SÉT...

Công Ty TNHH Cơ Điện Đông Nam Dương cam kết sẽ tiếp tục mang đến cho quý khách hàng những sản phẩm và dịch vụ tốt nhất,để tiếp tục đồng hành cùng quý khách hàng, quý đối tác trong những chặng đường phát triển .

Địa chỉ : 28/1 Tam Bình , Hiệp Bình Phước , Thủ Đức , TP.HCM

Điện thoại : 0939.280.770

Email : cuong.nd@mesco.vn

Website : congtycodien.comCác tin khác

Máy bơm chữa cháy là gì? Mua Máy bơm chữa cháy ở đâu là tốt nhất

Máy bơm chữa cháy là gì? Mua Máy bơm chữa cháy ở đâu là tốt nhất

Máy bơm chữa cháy là một trong các loại bơm công nghiệp chuyên dụng có nhiệm vụ cung cấp nước áp lực cao liên tục cho các đám cháy sử dụng nước để dập lửa. Ống hút..
Thiết bị pccc là gì? Mua thiết bị pccc ở đâu tốt nhất rẻ nhất?

Thiết bị pccc là gì? Mua thiết bị pccc ở đâu tốt nhất rẻ nhất?

Vậy thiết bị phòng cháy chữa cháy là gì? Bao gồm những vật dụng nào? Và địa chỉ để mua thiết bị phòng cháy chữa cháy tốt nhất thành phố HCM ở đâu? Cùng chúng tôi khám..
Đơn Vị thi công lắp đặt phòng bơm chữa cháy tại TPHCM

Đơn Vị thi công lắp đặt phòng bơm chữa cháy tại TPHCM

Đông Nam Dương là một trong những đơn vị chuyên nhập khẩu, phân phối và lắp đặt phòng bơm chữa cháy uy tín. Toàn bộ các sản phẩm để lắp đặt phòng bơm đều đạt tiêu..
M&E là gì? Top các Nhà thầu thi công M&E uy tín nhất

M&E là gì? Top các Nhà thầu thi công M&E uy tín nhất

Đối với các tòa nhà, nhà xưởng,...hệ thống cơ điện thường được ví như huyết mạch quan trọng nhất của công trình. M&E là chìa khóa giúp cho các công trình hoạt động đúng..
TOP 10 NHÀ THẦU THI CÔNG CƠ ĐIỆN TỐT NHẤT TẠI TP.HCM

TOP 10 NHÀ THẦU THI CÔNG CƠ ĐIỆN TỐT NHẤT TẠI TP.HCM

ở khu vực TP.HCM có nhà thầu thi công cơ điện chuyên nghiệp và hiệu quả không? Cùng chúng tôi tham khảo TOP 10 nhà thầu thi công cơ điện tốt nhất tại TP.HCM theo đánh giá của..
PCCC là gì? Tiêu chuẩn phòng cháy chữa cháy mới nhất hiện nay

PCCC là gì? Tiêu chuẩn phòng cháy chữa cháy mới nhất hiện nay

Phòng cháy chữa cháy - PCCC là gì? Và có những tiêu chuẩn PCCC nào mới nhất được áp dụng để giúp người dân và cơ quan, xí nghiệp giảm thiểu được rủi ro của cháy nổ? Cùng..
Đơn vị Bảo trì hệ thống PCCC tại tphcm

Đơn vị Bảo trì hệ thống PCCC tại tphcm

Tìm kiếm một đơn vị thi công hệ thống PCCC và bảo trì hệ thống PCCC hàng năm là vô cùng cần thiết. Vậy đơn vị nào hiện nay có dịch vụ Bảo trì hệ thống PCCC tốt nhất..
TOP 10 CÔNG TY THI CÔNG PHÒNG CHÁY CHỮA CHÁY (PCCC) TỐT NHẤT

TOP 10 CÔNG TY THI CÔNG PHÒNG CHÁY CHỮA CHÁY (PCCC) TỐT NHẤT

Việc tìm kiếm một đơn vị thi công công trình phòng cháy chữa cháy chuyên nghiệp, uy tín không phải đơn giản. Ở bài viết này chúng tôi sẽ giới thiệu tới bạn 10 công ty được..
Tiêu chí đánh giá nhà thầu cơ điện uy tín chất lượng

Tiêu chí đánh giá nhà thầu cơ điện uy tín chất lượng

Hiện tại do nhu cầu xây dựng của khách hàng ngày càng tăng cao nên có rất nhiều các nhà thầu cơ điện ra đời. Vậy làm sao để đánh giá được nhà thầu cơ điện đó chất..
Nhà thầu thi công pccc uy tín tại Bình Dương

Nhà thầu thi công pccc uy tín tại Bình Dương

Bạn đang chọn nhà thầu thi công pccc uy tín tại Bình Dương? Bạn băn khoăn và chưa biết chọn lựa đơn vị nào để có được hệ thống phòng cháy tốt nhất. Vậy thì hãy đón..
Số điện thoại
0939.280.770
zalo