Nhà thầu

NHÀ THẦU CƠ ĐIỆN LÀ GÌ? LỰA CHỌN NHÀ THẦU CƠ ĐIỆN UY TÍN HIỆN NAY

Cụm từ “nhà thầu cơ điện” ngày nay chúng ta đã nghe rất nhiều tuy nhiên có nhiều người chưa hiểu được bản chất công việc của ngành nghề này như thế nào. Vậy thì hãy đón đọc những thông tin dưới đây để biết nhà thầu cơ điện là gì và làm thế nào để lựa chọn được một nhà thầu uy tín nhé!

Mục lục

1. Tìm hiểu nhà thầu cơ điện là gì?

1.1 Khái niệm nhà thầu cơ điện

  1.  Vai trò của nhà thầu cơ điện

2. Những tiêu chí lựa chọn nhà thầu cơ điện chất lượng

3. Nhà thầu cơ điện TPHCM nào chất lượng hiện nay?

1. Tìm hiểu nhà thầu cơ điện là gì?

Bạn chưa hiểu rõ bản chất nhà thầu cơ điện là gì? Nếu chưa hiểu được khái niệm cũng như vai trò của nó như thế nào thì cùng tham khảo những thông tin sau.

1.1 Khái niệm nhà thầu cơ điện

Đối với những người làm công trình liên quan đến lĩnh vực xây dựng thì hiểu được nhà thầu cơ điện là gì bởi đây là thuật ngữ chuyên dụng. Nhà thầu cơ điện hay người ta còn gọi là nhà thầu M&E, M&E ở đây được viết tắt bởi Mechanical & Electrical ý chỉ ngành kỹ sư cơ điện. Vậy là cụm từ này ý chỉ về công việc của những người làm về công trình cơ điện.

Một dự án xây dựng sẽ được chia ra làm hai phần bao gồm phần xây dựng và phần cơ điện, ngoài ra sẽ có phần M&E chiếm giữ khoảng 30-50% tổng số khối lượng của dự án. Vậy là bạn đã hiểu được vai trò của một nhà thầu cơ điện là qua trọng trong dự án xây dựng như thế nào rồi đúng không?

1.2. Vai trò của nhà thầu cơ điện

Hiểu được nhà thầu cơ điện là gì chúng ta cùng xem vai trò của một nhà thầu là gì hay mục đích một nhà thầu được ra đời là gì dưới đây.

+ Để có thể hoàn thiện được một công trình thi công trong xây dựng ngoài việc xây phần thô, trang trí nội thất thì những công việc về thiết kế, thi công, lắp đặt, tư vấn…chiếm một phần quan trọng. Toàn bộ những việc đó đều là vai trò của các nhà thầu cơ điện cần làm do đó nó đóng vai trò quan trọng và thiết yếu.

+ Hiện nay nhu cầu về nhà ở, chung cư của mọi người càng tăng cao kéo theo đó sự ra đời của hàng loạt những nhà thầu cơ điện tại TPHCM cũng như khu vực Hà Nội. Chính thực trạng này đã cho thấy được phần nào tầm quan trọng của một nhà thầu ra đời để đáp ứng được nhu cầu của khách hàng khi tiến hành thi công láp đặt hệ thống cần thiết cho cho các công trình nhà ở, các khu chung cư cao tầng, các khu phức hợp, nhà hàng, khách sạn.

+ Nếu như hệ thống điện mạng bạn có thể có hiểu biết tuy nhiên những vấn đề phòng cháy chữa cháy không phải ai cũng có kinh nghiệm. Chính vì vậy bạn cần đến sự tư vấn hỗ trợ lắp đặt của những tay nghề chuyên nghiệp từ các nhà thầu để yên tâm sử dụng công trình dài lâu.

2. Những tiêu chí chọn lựa nhà thầu cơ điện chất lượng

Bạn đang có những công trình thi công và đang cần hoàn thiện để có thể đi vào hoạt động nhưng chưa tìm kiếm được nhà thầu cơ điện nào cả? Mặc dù hiện tại đang có nhiều nhà thầu được mọc lên nhưng để đảm bảo được chất lượng công việc hãy tham khảo những tiêu chí chọn lựa như sau:

+ Việc chọn lựa trong danh sách các công ty cơ điện đòi hỏi bạn phải tìm hiểu về lĩnh vực này để từ đó biết được đâu là những nhà thầu uy tín hiện nay trên thị trường. Bởi thương hiệu của nhà thầu đã nói lên được phần nào đó sự chất lượng cũng như chuyên nghiệp mà họ mang đến cho từng công trình.

+ Nhà thầu đó cần có đội ngũ nhân viên có kiến thức về cơ điện tòa nhà. Bạn đừng nghĩ rằng những kỹ sư M&E không cần thông thạo cả hai phần M&E thì có thể biết về việc này không cần viết việc kia. Tuy nhiên đó là suy nghĩ không đúng bởi một kỹ sư được học hành bài bản dù họ chuyên về việc gì thì họ sẽ vẫn có những kiến thức nền cơ bản về công việc liên quan.

+ Nhà thầu đó cần sở hữu đội ngũ kỹ sư có kinh nghiệm làm việc. Kiến thức chuyên môn là một phần khía cạnh để đánh giá về họ có đủ trình độ hay không còn việc kinh nghiệm thể hiện sự chuyên nghiệp của cả một đội ngũ.

3. Nhà thầu cơ điện TPHCM nào chất lượng hiện nay?

Như những thông tin trên chúng tôi đã chia sẻ tới bạn về vai trò của những nhà thầu khi ra đời là gì cũng như những tiêu chí cần dựa vào để chọn lựa được cơ sở uy tín chịu trách nhiệm toàn bộ về phần cơ điện tòa nhà. Hiện nay trong những nhà thầu cơ điện TPHCM bạn có thể tìm đến Công ty TNHH – TM KT AB để đồng hành cùng gia đình bạn khi hoàn thiện không gian sống của mình.

Công ty TNHH – TM KT AB đáp ứng được toàn bộ những yêu cầu của khách hàng và đạt đầy đủ những tiêu chí như sau:

+ Nhà thầu cơ điện AB sở hữu đội ngũ làm việc chất lượng:

Có nhiều khách hàng luôn lo lắng đến vấn đề những nhà thầu cơ điện của Việt Nam sở hữu đội ngũ kỹ sư người Việt có thể đảm bảo chất lượng cũng như những kiến thức chuyên môn trong quá trình thi công hay không?

Chúng tôi chắc chắn với bạn rằng toàn bộ những kỹ sư của công ty đều trải qua quá trình học tập và làm việc nên rất nhiều kinh nghiệm để đáp ứng mọi công việc. Bằng chứng được thể hiện đó là mỗi nhân viên của cơ sở đều đã thi công rất nhiều công trình lớn nhỏ ở TP.HCM, Long An, Vũng tàu, Đồng Nai, Bình Dương, Bình Thuận....và rất nhiều tỉnh thành trong cả nước.

+ Uy tín của nhà thầu cơ điện AB:

Để có thể nhận được sự tin tưởng của khách hàng đòi hỏi nhà thầu cơ điện AB của chúng tôi có uy tín trên thị trường so với nhiều đối thủ cạnh tranh khác. Ngoài những yếu tố về con người thì mục tiêu khi thành lập của công ty chính là “mang đến cho quý khách hàng những sản phẩm và dịch vụ tốt nhất, để tiếp tục đồng hành cùng quý khách hàng, quý đối tác trong những chặng đường phát triển”.

Bởi Công ty TNHH – TM KT  AB hiểu được sự tin tưởng và hài lòng của khách hàng qua mỗi công trình được hoàn thiện chính là sự thành công và thước đo cho sự tồn tại lâu dài của Công ty. Vì vậy bạn hoàn toàn yên tâm khi lựa chọn AB là top nhà thầu cơ điện chất lượng tại Việt Nam nhé!

+ Các hạng mục sản phẩm tại nhà thầu cơ điện AB:

Dĩ nhiên khi chúng ta chọn lựa một công ty để hợp tác hoàn thiện cho công trình xây dựng của mình ngoài việc đội ngũ kỹ sư tại đó có chuyên môn thì cơ sở cũng cần đa dạng những hạng mục có thể làm được để không mất nhiều thời gian chọn lựa nhiều nhà thầu cho cùng một công trình. Vậy nên đòi hỏi mỗi chủ công trình cần chọn được nhà thầu cơ điện đảm bảo hoàn thành công việc tốt nhất.

Hiểu được thị hiếu của khách hàng, Công ty TNHH – TM KT AB đã phong phú nhiều hạng mục đáp ứng được nhu cầu của khách hàng như: m&e, Phòng cháy chữa cháy, an ninh, điện nước, lắp đặt camera, thiết bị chống trộm, chống sét...cho những công trình hộ gia đình hay những công trình công cộng, công nghiệp khác.

+ Quy trình làm việc:

Một nhà thầu cơ điện chất lượng, có trách nhiệm là luôn đảm bảo mọi quá trình khi được tiến hành luôn có sự giám sát và theo đúng chủ đích của khách hàng. Do đó quy trình làm việc của nhà thầu cơ điện AB bao gồm:

  • Lập dự án:

Công việc quan trọng trước tiên đó chính là tiến hành lập dự án cho công trình xây dựng của khách hàng. Sở dĩ đây là một việc cần thiết phải thực hiện do quá trình thi công sẽ có nhiều người cùng làm do đó phải lên được dự án cụ thể, phân chia được đội ngũ làm việc cụ thể để tránh trường hợp trùng lặp công việc hoặc công việc không được phân chia cụ thể nhất.

  • Thẩm tra:

Quá trình thẩm tra công trình cần tiến hành sau khi đã lập được dự án cụ thể cho công trình cần thi công. Việc thẩm tra này sẽ có những đội ngũ chuyên gia của nhà thầu cơ điện AB thực hiện để biết được tình trạng của công trình như thế nào trước khi tiến hành thiết kế, thi công.

  • Thiết kế:

Nhà thầu cơ điện là gì? Đó chính là thiết kế những thiết bị như phòng cháy chữa cháy, hệ thống điện nước, camera, thiết bị chống trộm…sẽ được lắp đặt tại khu vực nào trong công trình nhà ở hoặc chung cư, công trình công cộng. Việc thiết kế như này sẽ giúp cho cả chủ nhà cũng như nhà thầu thấy được nhiều vấn đề và điều chỉnh cho hợp lý nhất.

  • Thi công:

Sau khi đã tiến hành những công việc lập dự án, kiểm tra và thiết kế thì nhà thầu cơ điện sẽ cho nhân công của mình tiến hành việc thi công các thiết bị vào đúng khu vực như đã định sẵn. Quá trình lắp đặt tại cơ sở của chúng tôi luôn được ứng dụng các phương tiện thi công hiện đại nhất hiện nay để đảm bảo sự an toàn và hiệu quả nhất cho toàn bộ quá trình.

  • Tiến hành bảo hành, bảo trì công trình:

Ngoài đảm bảo chất lượng trong quá trình thi công, sau khi công trình được hoàn thiện và bàn giao đưa vào sử dụng thì nhà thầu AB vẫn tiến hành theo sát kiểm tra để bảo hành, bảo trì khi cần thiết. Do đó chúng tôi luôn đảm bảo mọi công đoạn từ khi thi công đến khi đi vào sử dụng đều tốt nhất. Đây cũng là điểm cộng mà rất nhiều khách hàng đánh giá cao khi tìm kiếm đến cơ sở của chúng tôi.

Với những thông tin về nhà thầu cơ điện chắc chắn bạn đã hiểu hơn về công việc một nhà thầu cần làm là gì. Từ đó sẽ hỗ trợ bạn tốt hơn trong quá trình chọn lựa cơ sở nhà thầu sẽ đồng hành cùng công trình của mình. Đừng bỏ lỡ cơ hội hợp tác với nhà thầu uy tín như Công ty TNHH –TM KT AB nhé, mọi thắc mắc bạn có thể gọi về số điện thoại 0286 6815 383 sẽ nhận được sự hỗ trợ của cơ sở.Các tin khác

Máy bơm chữa cháy là gì? Mua Máy bơm chữa cháy ở đâu là tốt nhất

Máy bơm chữa cháy là gì? Mua Máy bơm chữa cháy ở đâu là tốt nhất

Máy bơm chữa cháy là một trong các loại bơm công nghiệp chuyên dụng có nhiệm vụ cung cấp nước áp lực cao liên tục cho các đám cháy sử dụng nước để dập lửa. Ống hút..
Thiết bị pccc là gì? Mua thiết bị pccc ở đâu tốt nhất rẻ nhất?

Thiết bị pccc là gì? Mua thiết bị pccc ở đâu tốt nhất rẻ nhất?

Vậy thiết bị phòng cháy chữa cháy là gì? Bao gồm những vật dụng nào? Và địa chỉ để mua thiết bị phòng cháy chữa cháy tốt nhất thành phố HCM ở đâu? Cùng chúng tôi khám..
Đơn Vị thi công lắp đặt phòng bơm chữa cháy tại TPHCM

Đơn Vị thi công lắp đặt phòng bơm chữa cháy tại TPHCM

Đông Nam Dương là một trong những đơn vị chuyên nhập khẩu, phân phối và lắp đặt phòng bơm chữa cháy uy tín. Toàn bộ các sản phẩm để lắp đặt phòng bơm đều đạt tiêu..
M&E là gì? Top các Nhà thầu thi công M&E uy tín nhất

M&E là gì? Top các Nhà thầu thi công M&E uy tín nhất

Đối với các tòa nhà, nhà xưởng,...hệ thống cơ điện thường được ví như huyết mạch quan trọng nhất của công trình. M&E là chìa khóa giúp cho các công trình hoạt động đúng..
TOP 10 NHÀ THẦU THI CÔNG CƠ ĐIỆN TỐT NHẤT TẠI TP.HCM

TOP 10 NHÀ THẦU THI CÔNG CƠ ĐIỆN TỐT NHẤT TẠI TP.HCM

ở khu vực TP.HCM có nhà thầu thi công cơ điện chuyên nghiệp và hiệu quả không? Cùng chúng tôi tham khảo TOP 10 nhà thầu thi công cơ điện tốt nhất tại TP.HCM theo đánh giá của..
PCCC là gì? Tiêu chuẩn phòng cháy chữa cháy mới nhất hiện nay

PCCC là gì? Tiêu chuẩn phòng cháy chữa cháy mới nhất hiện nay

Phòng cháy chữa cháy - PCCC là gì? Và có những tiêu chuẩn PCCC nào mới nhất được áp dụng để giúp người dân và cơ quan, xí nghiệp giảm thiểu được rủi ro của cháy nổ? Cùng..
Đơn vị Bảo trì hệ thống PCCC tại tphcm

Đơn vị Bảo trì hệ thống PCCC tại tphcm

Tìm kiếm một đơn vị thi công hệ thống PCCC và bảo trì hệ thống PCCC hàng năm là vô cùng cần thiết. Vậy đơn vị nào hiện nay có dịch vụ Bảo trì hệ thống PCCC tốt nhất..
TOP 10 CÔNG TY THI CÔNG PHÒNG CHÁY CHỮA CHÁY (PCCC) TỐT NHẤT

TOP 10 CÔNG TY THI CÔNG PHÒNG CHÁY CHỮA CHÁY (PCCC) TỐT NHẤT

Việc tìm kiếm một đơn vị thi công công trình phòng cháy chữa cháy chuyên nghiệp, uy tín không phải đơn giản. Ở bài viết này chúng tôi sẽ giới thiệu tới bạn 10 công ty được..
Tiêu chí đánh giá nhà thầu cơ điện uy tín chất lượng

Tiêu chí đánh giá nhà thầu cơ điện uy tín chất lượng

Hiện tại do nhu cầu xây dựng của khách hàng ngày càng tăng cao nên có rất nhiều các nhà thầu cơ điện ra đời. Vậy làm sao để đánh giá được nhà thầu cơ điện đó chất..
Nhà thầu thi công pccc uy tín tại Bình Dương

Nhà thầu thi công pccc uy tín tại Bình Dương

Bạn đang chọn nhà thầu thi công pccc uy tín tại Bình Dương? Bạn băn khoăn và chưa biết chọn lựa đơn vị nào để có được hệ thống phòng cháy tốt nhất. Vậy thì hãy đón..
Số điện thoại
0939.280.770
zalo